"เพราะสิ่งที่เรามุ่งมั่นตั้งใจไม่ใช่แค่การชงกาแฟ แต่ต้องเป็นคนกาแฟ"

ครั้งแรกของ Nana Coffee Roasters x HaruDot by NANA กับการพาทีมบาริสต้าขึ้นไร่ เพื่อเรียนรู้ถึงต้นน้ำ สำรวจแหล่งที่มาการปลูกต้นกาแฟ จนกว่าจะมาเป็นกาแฟ เพื่อให้ทุกคนได้มีประสบการณ์เชิงลึก สัมผัสทุกๆ กระบวนการในเรื่องกาแฟและเรียนรู้การทำงานเป็นทีมการเดินทางครั้งนี้เราได้รับเกียรติเยี่ยมชมไร่กาแฟ The First Valley ของพี่เอก สุวรรณโณ และไร่ Nine One Organic Coffee Farm ของพี่วัลลภ ปัสสานนท์ ทางทีมงานต้องขอขอบคุณพี่ๆและผู้ใหญ่ทุกท่านที่มอบความรู้ต่างๆ และต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดีครับอาณาจักรกาแฟของพี่วัล อดีตนายกสมาคมกาแฟพิเศษไทย พื้นที่แห่งการเรียนรู้ อัดแน่นไปด้วยแรงบันดาลใจ ที่สวนทางกับหลายๆคน ที่มักจะให้ความสนใจในด้านกาแฟโดยเริ่มต้นจาก Cup to Seed แต่ที่นี่กลับเป็นการเริ่มกันตั้งแต่ Seed to Cup คือเริ่มต้นจากแหล่งพื้นที่ปลูกที่อยู่ต้นน้ำ แร่ธาตุ ความบริสุทธิ์ของ ดิน และ น้ำ ที่มีผลต่อผลผลิตและรสชาติของกาแฟ ช่วงเวลาในการเก็บกาแฟ วิธีการคัดสรรค์เมล็ดกาแฟที่จะเก็บ ไปจนถึง วิธีการ Process กาแฟ ทำให้ทีมบาริสต้าของเราได้เข้าใจและเข้าถึงคุณค่าของกาแฟที่เป็นมากกว่าเพียงแค่เครื่องดื่มแก้วหนึ่ง ว่ากว่าเกษตรกรจะผลิตกาแฟออกมาได้แต่ละต้น และกว่าจะผ่านขั้นตอนแต่ละขั้นตอนนั้น ไม่ง่ายเลย ต้องอาศัยความละเอียดอ่อน และความใส่ใจเป็นอย่างมาก

นอกเหนือจากนี้ทีมบาริสต้าเรายังได้เรียนรู้การเก็บเชอร์รี่กาแฟกันด้วยตนเอง ได้เข้าใจองค์ประกอบต่างๆของกาแฟกันในเชิงลึก รวมไปถึงความรู้เกี่ยวกับกาแฟ วิธีการ Process จากพี่เอก สุวรรณโณ 
เกษตรกรและนัก Process จาก The First Valley ไร่กาแฟออแกร์นิค เจ้าของเมล็ดกาแฟ Masterpiece อย่าง Moonstone ที่ได้รับการยอมรับกันอย่างแพร่หลายพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองทางด้านกาแฟกันที่ร้าน The Baristro ของพี่ต่อ การพบกับพี่ต่อครั้งนี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ทำให้น้องๆ บาริสต้าได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของการทำธุรกิจกาแฟที่เริ่มต้นจากความชอบและ Passion การออกแบบร้าน เมนูเครื่องดื่มหรือรายละเอียดต่างๆภายในร้าน ที่สามารถใส่ตัวตน ความเป็นตัวเอง และความชอบผ่านการทำธุรกิจได้ โดยไม่มีข้อจำกัด ทีมงานนานา ขอขอบคุณพี่ต่อที่สนับสนุนนานามาโดยตลอด เป็นการพบกันที่อบอุ่นมากจริงๆ

Siphon
World Champion
2018

Thailand National
Barista Champion
2019

Thailand National
Brewer Cup Champion
2020