รู้จริงในสิ่งที่ทำ…เชื่อในพาสชั่นและสัญชาตญาณ

เมื่อนึกถึง Nana Coffee Roasters ก็จะคิดถึงแบรนด์ที่เล่าเรื่องกาแฟได้อย่างน่าตื่นเต้น เป็น Specialty Coffee สุดพิเศษ และจะนึกถึงภาพชายคนหนึ่งที่ง่วนอยู่หน้าเครื่องคั่วกาแฟ ไม่ต่างกับเจ้าของภัตตาคารที่ขลุกตัวอยู่ในครัวและชอบทำหน้าที่เชฟ ผู้ชายคนนี้คือครูกุ้ง - วรงค์ ชลานุชพงศ์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ และหมวกอีกหลายใบที่สวมใส่อยู่ ไม่ว่าจะเป็น Bean Sourcer, Roaster, Cupper, Q Grader,Trainer
และอื่นๆ อีก Others ใน Nana Coffee Roasters


โปรไฟล์แน่นๆ ขนาดนี้ทำให้คิดไปได้ว่าอาจจะจับต้องหรือเข้าถึงยาก บวกกับลุคของแบรนด์ที่มีมาดขรึมอยู่บ้าง แต่ถ้าหากได้สัมผัสด้วยตัวเองจะพบว่ามีแต่เรื่องเล่าสนุกๆ และเป็นกันเองไม่ต่างกับบุคลิกของคุณวรงค์ที่คุยสนุก โดยเฉพาะถ้าเป็นบทสนทนาที่เกี่ยวกับกาแฟก็จะยิ่งออกรสฟังเพลินจนอยากจะรู้จักกาแฟให้มากขึ้น แม้แต่เจ้าตัวเองก็ไม่เคยหยุดหลงใหลไปกับการสืบเสาะเมล็ดกาแฟชั้นเสิศ ยังคงเปี่ยมไปด้วยพาสชั่นที่อยากจะชิมอยากรู้จักกาแฟจากทุกแหล่งทั่วโลกเพื่อที่จะส่งต่อความสุขให้กับลูกค้าซึ่งพาสชั่นและสัญชาตญาณนี้เองที่น่าจะเป็นจุดกำเนิดของแบรนด์ Nana Coffee Roasters เมื่อหลายปีก่อนที่คุณวรงค์ยังทำธุรกิจร้านถ่ายรูปในยุคที่กำลังซบเซา ไอเดียสู่การทำร้านกาแฟที่กำลังเนื้อหอมอยู่ในยุคนั้นจึงเริ่มขึ้นแม้ความคิดแรกเริ่มจะมาจากพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ แต่
เส้นทางหลังจากนั้นล้วนมาจากมุมมองของคุณวรงค์ที่คิดต่าง คิดก่อน และคิดไกล สร้างตัวตนของ Nana Coffee Roasters ขึ้นมาจากความเชื่อมากกว่าความต้องการของตลาด เชื่อมั่นว่าถ้าหากขายกาแฟที่มีคุณภาพ รักษารสชาติและกลิ่นที่เป็นธรรมชาติของกาแฟไว้ แม้มูลค่าต่อแก้วจะสูงขึ้น อย่างไรเสียนักดื่มกาแฟจะต้องมองเห็นคุณค่า และยอมที่จะจ่ายให้กับรสชาติและคุณภาพที่ดีกว่านอกจากเชื่อในสิ่งที่ทำแล้ว ก็ต้องเข้าใจ และรู้จริงในสิ่งที่จะนำเสนอ ด้วยความเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย คุณวรงค์จึงทุ่มเท ลงทุนลงแรงลงใจให้กับการสร้างแบรนด์ Nana Coffee Roasters ด้วยการทำความรู้จักกาแฟตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ไปจนถึงปลายน้ำ เริ่มตั้งแต่ศึกษาสายพันธุ์กาแฟ เดินทางไปสืบเสาะ เริ่มเรียน และซื้อเครื่องชงกาแฟด้วยเงินหลักหลายแสนบาท คั่ว และเบล็นด์กาแฟเองจนเกิดไอเดียในการพัฒนาธุรกิจให้เติบโต (R&D) ก้าวไปสู่อีกสเต็ปส์ กับการเป็นนักชิมกาแฟ หรือ Cupper และยกระดับความรู้และความน่าเชื่อถือ (Certify Cupper) โดยการเดินทางไปต่างประเทศด้วยงบส่วนตัวจำนวนไม่น้อยเพื่อสอบเป็น Q Grader จนในที่สุดก็สมความปรารถนากับตำแหน่งนักชิมรสชาติกาแฟที่มีความเชี่ยวชาญเป็นคนที่ 7 ของประเทศไทยนอกจากนี้ คุณวรงค์ หรือครูกุ้ง นานา คือชื่อที่รู้จักในวงการกับบทบาทครูสอนกาแฟให้กับคนจำนวนมาก พร้อมๆ กับ Training น้องๆ พนักงานเพื่อไปแข่งในรายการต่างๆ จนได้รับตำแหน่งแชมป์บาริสต้าในประเทศไทย และแชมป์โลก World Siphonist Champion 2018
ซึ่งทุกก้าวล้วนเป็นการพิสูจน์ความตั้งใจที่จะไม่ยอมอ่อนข้อต่ออุปสรรคใดๆ #ไม่เคยต่อรองเรื่องคุณภาพของกาแฟ เพื่อให้ได้มาซึ่งแก้วที่ดีที่สุดของลูกค้า 

Siphon
World Champion
2018

Thailand National
Barista Champion
2019

Thailand National
Brewer Cup Champion
2020